Kỳ vọng của ngành vật liệu xây dựng

Với việc Chính phủ tiếp tục có chính sách đẩy mạnh thi công xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài và hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế thì ngành xây dựng nói chung và vật liệu xây dựng nói riêng sẽ tiếp tục phát triển. Hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng đã được khởi công trong thời gian qua, đặc biệt gần đây nhất là đường cao tốc Bắc – Nam đã được Thủ tướng chấp thuận đầu tư và vài ngày tới sẽ được trình Quốc hội Khóa XIV, kỳ họp thứ ba.
Trong khi đó, ngành du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn khi có tác động lan tỏa tới nhiều ngành khác cũng giúp nhu cầu xây dựng khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng tăng cao hơn, gián tiếp tác động tới sự tăng trưởng của ngành vật liệu xây dựng.
Tính đến năm 2016, theo thống kê của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch thì ngành du lịch đóng góp trực tiếp 6,1% và gián tiếp 14% vào GDP. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần đây đang có dấu hiệu nóng trở lại, đặc biệt tại những tỉnh – thành phát triển mạnh về du lịch với lượng du khách tăng trưởng cao qua các năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0868602828